“Điều Thầy Chưa Kể” Và Những Câu Chuyện Bất Ngờ Sau Bục Giảng

04:07, 26/11/2021

 “ĐIỀU THẦY CHƯA KỂ” VÀ NHỮNG CÂU CHUYỆN BẤT NGỜ SAU BỤC GIẢNG

 
Không phải ngẫu nhiên mà nghề giáo vẫn được coi là những người lái đò thầm lặng, bởi phía sau sự tự tin, nhiệt huyết trên bục giảng, là những điều mà thầy cô chưa kể. Thông qua chuỗi hoạt động chào đón 20/11 “Điều thầy chưa kể”, qua những câu chuyện, những video thực tế về quá trình làm việc của thầy cô, đặc biệt sau khi đại dịch COVID xảy ra, Bình Minh mong muốn đem đến những góc nhìn chân thực, hé lộ những câu chuyện chưa từng được kể sau bục giảng, từ đó gửi lời tri ân sâu sắc nhất đến các thầy cô giáo.
 
“Dưới ánh mặt trời, không có nghề nào cao quý hơn nghề dạy học”. Nhắc đến nghề nhà giáo là nhắc đến những mỹ từ như nghề cao quý nhất, nghề hay được tôn vinh và được tôn trọng nhất trong các nghề. Có lẽ cũng vì vậy mà rất nhiều người hiểu lầm rằng công việc của giáo viên kém phần vất vả, gian truân, lại có nhiều thời gian hơn so với những ngành nghề khác. Nhưng mấy ai biết rằng, phía sau sự nhiệt huyết, tận tâm trên bục giảng, là những câu chuyện mà thầy cô chưa kể.
 
Vì vậy, nhân dịp chào đón ngày Nhà Giáo Việt Nam 20/11, đồng thời kỉ niệm sinh nhật tuổi 13 của trung tâm, Bình Minh tổ chức chuỗi hoạt động “Điều thầy chưa kể” để giúp mang đến những góc nhìn chân thực về công việc này cũng như kéo gần khoảng cách giữa học sinh và thầy cô giáo.
 
Tri ân thầy cô 20/11 - 1

Mang concept  phóng sự, báo chí, “Điều thầy chưa kể” không chỉ đem đến những bài viết thú vị như “Từ điển bí mật của thầy cô”, “Những tấm thẻ quyền lực”,...mà còn giúp các bạn học sinh hiểu thêm về thầy cô qua những thử thách của chuỗi video “Cốc cốc, thầy có hẹn!”.
 
Bên cạnh đó, để tri ân các thầy cô giáo và giúp các bạn học sinh bày tỏ tình cảm của mình, Bình Minh cũng tổ chức Tik Tok Challenge “Điều trò chưa kể” và hoạt động viết thiệp online thông qua website chính thức của trung tâm.

Tri ân thầy cô 20/11 - 3

Và đặc biệt nhất, vào ngày 20/11/2021, như một lời tri ân chân thành nhất đến các thầy cô giáo, video chính thức “Điều thầy chưa kể” đã được lên sóng. Thông qua những góc quay chân thực về một ngày của giáo viên, những câu chuyện và tâm sự của các thầy cô giáo, video đã đem đến những góc nhìn bất ngờ và đầy xúc động. 
 
 
 
Dù chỉ kéo dài trong 1 tháng ngắn ngủi, nhưng “Điều thầy chưa kể” đã trở thành món quà đầy ý nghĩa cho các thầy cô Bình Minh nói riêng và tất cả giáo viên nói chung. Mong rằng trong tương lai, Bình Minh sẽ có thể tiếp tục mang đến nhiều hơn nữa những hoạt động ý nghĩa, từ đó lan toả những giá trị tốt đẹp.
 
Giáo Dục BÌNH MINH