Nút Nguồn Khai Mở Tương Lai - Sự kiện hướng nghiệp chuyên sâu dành riêng cho Học sinh THPT

04:03, 14/11/2021
Hướng nghiệp là một trong những vấn đề quan trọng và được quan tâm hàng đầu của các bạn học sinh THPT, nhất là khi đứng trước ngưỡng cửa thi Đại học. Hiểu rõ điều đó, ngày 25/4/2021, Trung tâm luyện thi Đại học Bình Minh đã tổ chức sự kiện hướng nghiệp chuyên sâu “Nút nguồn khai mở tương lai”. Sự kiện đã thu hút gần 1000 học sinh THPT với những hoạt động tư vấn, định hướng thiết thực.
 
Chọn trường, chọn nghề từ lâu đã là vấn đề nan giải đối với nhiều bạn trẻ, đặc biệt là học sinh lớp 12. Dưới áp lực của nhiều phía như cha mẹ, bạn bè, xã hội, rất nhiều bạn đã quyết định chọn một nghề nghiệp hoàn toàn không phù hợp với mình. Hậu quả là chán nản khi học đại học, không tìm được động lực theo đuổi nghề và sau cùng là thất nghiệp. Điều này một phần là do việc các bạn chưa xác định được đúng hướng đi, mặt khác, quan trọng hơn, do quá ít các hoạt động giúp các bạn định hướng đúng.
 
Chính vì vậy, với vị thế là trung tâm luyện thi đại học chất lượng hàng đầu Hà Nội, luôn khao khát mang đến những giá trị thực giúp học sinh có một tương lai tốt đẹp hơn, Trung tâm luyện thi Đại học Bình Minh đã tổ chức sự kiện hướng nghiệp chuyên sâu “Nút nguồn khai mở tương lai 2021”. 
 
Đây là sự kiện hoàn toàn miễn phí và chào đón tất cả các học sinh - không quan trọng bạn có học Bình Minh hay không đều có thể tham gia. Diễn ra từ 8 giờ sáng đến 4 giờ chiều ngày 25/4/2021 tại Bảo tàng Hàng không tại Long Biên, Hà Nội, sự kiện có sự đồng hành của 2 nhà tài trợ lớn là TH True WaterEdso Labs. “Nút nguồn khai mở tương lai” đã thành công thu hút gần 1000 bạn học sinh THPT từ các nơi trên địa bàn thành phố. 
 
 
Nút nguồn khai mở tương lai 1
Nút nguồn khai mở tương lai 4
 
Xuyên suốt thời gian tổ chức, những hoạt động hướng nghiệp đầy thiết thực đã được diễn ra đầy sôi nổi. Học sinh tham gia có cơ hội được tư vấn trực tiếp từ gian hàng của sinh viên (là cựu học sinh Bình Minh) đến từ các trường đại học (Đại học Kinh Tế Quốc Dân, Đại học Bách Khoa, Đại học Ngoại thương,...), được tham gia lắng nghe và trao đổi trực tiếp với các diễn giả - là các giảng viên đại học top đầu và những anh, chị chủ tịch, giám đốc tập đoàn trong 5 lĩnh vực khác nhau. 
 
 
Nút nguồn khai mở tương lai 13

Diễn giả chia sẻ các góc nhìn đa chiều, thực tế về các nhóm ngành

 
Nút nguồn khai mở tương lai 14

Thầy Nguyễn Huy Trung - Giảng viên Khoa Kinh tế và Quản lý Nguồn nhân lực, Đại Học Kinh Tế Quốc Dân

 
Nút nguồn khai mở tương lai 6
 

Anh Trần Trọng Đại - Giám đốc phát triển thị trường trọng điểm tổng công ty HABECO

 
Nút nguồn khai mở tương lai 2
 
Nút nguồn khai mở tương lai 18

 Các sinh viên là cựu học sinh Bình Minh tư vấn thông tin các trường Đại học

 
Nút nguồn khai mở tương lai 11
 
Một điểm đặc biệt chỉ có tại sự kiện hướng nghiệp của Bình Minh là các bạn có cơ hội khám phá sâu về bản thân qua các bài test hoàn toàn miễn phí, từ đó xác định thiên hướng và ngành nghề phù hợp với bản thân.
 
 
Nút nguồn khai mở tương lai 10
 
Nút nguồn khai mở tương lai 5
 
Không chỉ vậy, “Nút nguồn khai mở tương lai” còn có sự góp mặt của một khách mời vô cùng đặc biệt: Rapper từng là thí sinh Rap Việt mùa 1 - TEZ
 
 
Nút nguồn khai mở tương lai 15
 
Và đặc biệt, học sinh có cơ hội nhận hàng nghìn phần quà giá trị qua các minigame, giao lưu thú vị! Các phần quà cũng rất thiết thực như mũ, áo, sổ tay, kẹp sách,…
 
 
Nút nguồn khai mở tương lai 19

Học sinh giao lưu, hỏi đáp và nhận quà từ diễn giả

 
Nút nguồn khai mở tương lai 17

Các bao lì xì chứa quà cho tất cả các bạn tham gia sự kiện

 
Nút nguồn khai mở tương lai 3

Học sinh “hái lộc” và nhận quà miễn phí

 
Nút nguồn khai mở tương lai 7

Tham gia Minigame cùng chương trình buổi chiều

 
Nút nguồn khai mở tương lai 8

Các tiết mục vô cùng đặc sắc, hoà chung không khí lễ hội

 
Nút nguồn khai mở tương lai 12
 
Chương trình buổi chiều vẫn thu hút rất nhiều người tham gia

 
Nút nguồn khai mở tương lai 9
 
Dù chỉ diễn ra trong một ngày ngắn ngủi, “Nút nguồn khai mở tương lai 2021” đã phần nào giúp các bạn học sinh THPT giải đáp các thắc mắc về bản thân, về trường Đại học và thực tế ngành nghề, từ đó nhận thức rõ ràng hơn về lựa chọn nguyện vọng của mình.
 
Nút nguồn khai mở tương lai 16
 
Chị Nguyễn Thị Toan - CEO Bình Minh – cũng khẳng định chắc chắn rằng sau sự kiện này, hành trình đem đến những giá trị thiết thực cho học sinh của trung tâm sẽ còn tiếp tục nối dài thêm nữa, để “khai mở tương lai” không chỉ còn là khai mở tri thức, mà thực sự là khai mở cơ hội, khai mở cuộc sống tốt đẹp hơn cho mỗi bạn học sinh!
 
Giáo Dục BÌNH MINH